×

Tư vấn vận chuyển

Để tiện lợi cho quá trình sử dụng các dịch vận tải mà chúng tôi đang có, để tiết kiệm thời gian cho quý khách, Vận tải Nhật Minh xin có đôi điều thổ lộ với quý khách hàng khi sử dụng các hình thức dịch vụ vận chuyển của chúng tôi:

1. Hợp đồng vận tải

Là văn bản giao dịch kinh tế giữa bên cho thuê dịch vụ vận tải với khách hàng sử dụng các loại hình dịch vụ vận tải mà Vận tải Nhật Minh chúng tôi đang cung cấp. Hợp đồng vận tải là các thỏa thuận và cam kết của hai bên bằng văn bản và có tính pháp lý cao, làm cơ sở để giải quyết những tranh chấp (nếu có thể xảy ra). Bởi vậy, nhất thiết người đại diện đứng tên trong hợp đồng vận tải phải là người có thẩm quyền, có trách nhiệm cao nhất của cả hai bên (trường hợp vì một lý do nào đó mà người đại diện ký hợp đồng không thể đứng tên thì người được ủy quyền phải có văn bản hợp lệ, đúng quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.

Nội dung hợp đồng vận tải phải lột tả rõ những vấn đề sau đây:

  • Phương thức vận chuyển
  • Phương thức giao, nhận.
  • Phương tiện kiểm tra tỷ lệ hao hụt.
  • Thời gian địa điểm trả hàng.
  • Những thoả thuận khác về nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền hạn mỗi bên.   
  • Số lượng, trọng lượng hàng hoá.
  • Thời gian, địa điểm nhận hàng.
  • Cước phí, hình thức thanh toán, thời gian thanh toán.
  • Tỷ lệ hao hụt cho phép (nếu là loại mặt hàng có hao hụt).
  • Giấy tờ chứng minh nguồn hàng vận chuyển có nguồn gốc hợp pháp, được sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà nước (nếu cần).

 

2. Nguyên tắc giao, nhận hàng hóa

Với mỗi chuyến vận chuyển, Quý khách lưu ý phải làm giấy gửi hàng, trong đó phải ghi rõ tên tổ chức, cá nhân, địa chỉ, số điện thoại di đông hoặc cố định của người đại diện nhận hàng; ký hiệu, mã hiệu, tên hàng, số lượng, trọng lượng, phương thức giao nhận, tỷ lệ hao hụt.

Quý khách hàng giao hàng bằng phương thức nào thì sẽ nhận bằng phương thức đó (phương thức: cân, đo, đong hoặc kiểm đếm…).

Khi nhận hàng có đóng trong bao, thùng, kiện… được kẹp chì đưa lên phương tiện vận chuyển của Vận tải Nhật Minh thì khi nhận hàng, quý khách sẽ nhận lại các bao, thùng, kiện…được kẹp chì nguyên vẹn như trước khi giao để đưa lên phương tiện vận chuyển của Vận tải Nhật Minh chúng tôi.

Nếu hàng có thuộc tính hao hụt, hai bên phải thống nhất tỷ lệ hao hụt và ghi trong hợp đồng vận chuyển. Nếu hao hụt dưới mức tỷ lệ ghi trong hợp đồng thì gửi cho bên vận tải. Nếu nghi ngờ về thiết bị đo lường thì hai bên tổ chức giám định lại.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

MITSUBISHI
DAIKIN
VINADOWN
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Honda
samsung
yamaha
hexagon
Ariston