×

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải

Khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải, để đảm bảo dịch vụ mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” thì cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây. Hãy dành ít phút cùng Vận tải Nhật Minh tìm hiểu nhé.

 

1 Cần thống kê hàng hóa trước khi thuê xe

Trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng bạn nên kiểm tra lượng hàng hóa của mình để biết được lượng hàng hóa cần gửi có trọng lượng bao nhiêu để lựa chọn loại xe phù hợp để tiết kiệm thời gian và chi phí thuê xe. Để trừ những trường hợp hàng hóa quá lớn những thuê xe lại quá nhỏ hoặc ngược lại.

 

2 Lựa chọn xe có tải trọng phù hợp

Nếu như bạn lựa chọn xe tải có trọng lượng hơn so với lượng hàng hóa cần vận chuyển thì khả năng xe bị gặp trục trặc, hỏng hóc, gây tai nạn là khá cao. Ngược lại, nếu lựa chọn xe tải có tải trọng lớn hơn so với lượng hàng hóa sẽ gây ra bất tiện trong việc di chuyển những địa điểm nhỏ hẹp, lại còn tốn nhiều chi phí trong quá trình thuê xe cũng như vận hành. Do đó, việc lựa chọn tải trọng phù hợp sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa đến địa điểm giao hàng một cách an toàn và tiết kiệm chi phí.

3 Xác định được thời gian hoạt động của xe tải
Tại Hà Nội, một số khu vực sẽ có hạn chế những khung giờ hoạt động nhất định đối với các tải trọng xe tải. Do đó, nên tìm hiểu kĩ địa điểm giao hàng, nếu điểm đến của hàng hóa nằm trong vùng bị hạn chế tải trọng, bạn nên chọn cho mình những loại xe tải có tải trọng không nằm trong danh sách cấm để đảm bảo quá trình giao hàng đến khách hàng nhanh chóng và và đúng giờ.
 
4 Tìm hiểu những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải uy tín
Quá trình vận chuyển hàng hóa là quá trình thường xảy ra nhiều rủi ro đối với hàng hóa nhất: lái xe vi phạm giao thông, tắc đường, quá trình bốc dỡ không chuyên nghiệp khiến hàng hóa bị hỏng hóc, sai địa chỉ giao hàng… dẫn tới việc hàng hóa tới tay người nhận không đúng hạn, gây mất uy tín đối với người kinh doanh. Do đó, nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải uy tín để mang lại những lợi ích tốt nhất.

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, bạn cần tìm hiểu rõ chất lượng, giá cả, uy tín của đơn vị đó thông qua Internet, sự phản hồi của khách hàng trước hoặc bạn có thể tới trực tiếp văn phòng đơn vị để tìm hiểu thêm. Khi đã tìm hiểu kĩ càng, bạn nên chọn những đơn vị tiến hành ký hợp đồng rõ ràng giữa hai bên để tránh phát sinh thêm chi phí cũng như những điều luật cài cắm từ phía đơn vị cung cấp. Bên cạnh đó, việc ký hợp đồng sẽ đảm bảo những quyền lợi cũng như nghĩa vụ của cả hai bên. Nếu xảy ra hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bạn sẽ nhận được sự đền bù hợp lý từ đơn vị cung cấp dịch vụ.
 
 
Qua những chia sẻ trên của Vận tải Nhật Minh, hy vọng rằng quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho mình được một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải như ý. Ngoài ra, nếu cần tư vấn cụ thể hơn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải ngay hôm nay, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ VẬN TẢI NHẬT MINH
• Địa chỉ: Số 398 Âu Cơ, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội
 Điện thoại: 0243 7100 615
• Hotline: 0972 32 23 06/ 0906 013 529
• Email: vantainhatminh@gmail.com
• Website: www.vantainhatminh.com
 
 
Tags

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

MITSUBISHI
DAIKIN
VINADOWN
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Honda
samsung
yamaha
hexagon
Ariston